Cách chặn quảng cáo Firefox, Chorme, IE, IOS, Android hiệu quả

0
173

Hôm nay Trợ Giúp Kiếm Tiền sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng tiện ích chặn quảng cáo trong trình duyệt trên máy tính để bàn cũng như trên điện thoại iPhone của bạn, tuy nhiên bạn nếu bạn đang sài điện thoại Androi thì không thể tải xuống tiện ích này.

Trình tắt quảng cáo trình duyệt tốt nhất dành cho bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Hãy nhớ rằng, không thể chặn hết 100% quảng cáo và nội dung xâm nhập, do đó bạn có thể vẫn thấy một vài quảng cáo khi lướt web.

Cách chặn quảng cáo Chrome

1. Mở trình duyệt Google Chrome của bạn lên

2. Mở trang web của uBlock bằng cách truy cập https://www.ublock.org/

Chặn quảng cáo

3. Nhấp vào Intall for Chorme. Đó là một nút màu xanh lá cây ở giữa trang.

4. Một thông báo của uBlock sẽ xuất hiện trên trình duyện của bạn

5. Nhấp vào Add Extention để thêm uBlock tiện ích chặn quảng cáo vào trình duyệt Chorme của bạn. Đó là một nút màu trắng ở góc trên bên trái của cửa sổ thông báo uBlock.

6. Nhấp chuột phải vào biểu tượng uBlock. Đó là biểu tượng hình chữ ký ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Chrome. Làm như vậy sẽ mở một Menu thả xuống

 • Nếu bạn không thấy biểu tượng ở đây, trước tiên hãy nhấp vào ⋮ ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Chrome. Bạn sẽ thấy biểu tượng uBlock ở trên cùng của Menu thả xuống.
 • Nếu bạn không thể nhấp chuột phải vào biểu tượng, hãy nhấp vào ⋮, chọn More tools, nhấp vào Extensions và tìm tiêu đề “uBlock”.

8. Nhấp vào Options. Nó nằm trong menu thả xuống. Thao tác này sẽ mở menu cài đặt uBlock.

 • Nếu bạn phải truy cập trang Extensions mở rộng thay vào đó bạn sẽ tìm thấy Options bên dưới tiêu đề uBlock.

9. Nhấp vào tab 3rd-party filters. Nó ở đầu trang cài đặt.

10. Nhấp vào Update now. Bạn sẽ tìm thấy điều này ở góc trên bên trái của trang. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng tất cả các bộ lọc của uBlock đều được cập nhật. Trình duyệt của bạn giờ đây sẽ 99,99% là không có quảng cáo.

 • Bạn có thể kiểm tra các hộp bộ lọc trên trang bộ lọc của bên thứ ba để thêm các loại chặn cụ thể vào trình duyệt của mình, mặc dù việc này có thể làm chậm tốc độ duyệt web của bạn.

Cách chặn quảng cáo Firefox

1. Mở Firefox của bạn lên

2. Mở trang web uBlock Origin bằng cách truy cập liên kết https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/ublock-origin/. Mặc dù trình chặn quảng cáo uBlock được sử dụng trong Chrome không có sẵn cho phiên bản mới nhất của Firefox tuy nhiên uBlock Origin, hầu như có hết các chức năng mà bạn cần.

Chặn quảng cáo

3. Nhấp vào Add to Firefox. Đó là một nút ở bên phải của trang.

4. Nhấp vào Add khi được nhắc. Tùy chọn này nằm ở đầu cửa sổ. Làm như vậy sẽ cài đặt uBlock Origin tiện ích chặn quảng cáo Firefox

5. Nhấp vào OK khi được nhắc. Nó ở phía trên bên trái của cửa sổ.

6. Nhấp vào ☰. Bạn sẽ tìm thấy điều này ở góc trên bên phải của cửa sổ Firefox. Một menu sẽ xuất hiện.

7. Nhấp vào Add-ons. Nó nằm trong menu pop-out. Làm như vậy sẽ mở trang Add-Ons.

8. Nhấp vào tab Extensions. Nó nằm ở phía bên trái của trang Add-Ons.

9. Mở trang “Options” của uBlock Origin. Tìm tiêu đề “uBlock Origin”, sau đó nhấp vào Options ở bên phải của tiêu đề này.

10. Nhấp vào 3rd-party filters. Tab này nằm ở đầu trang.

11. Nhấp vào Update now. Nó ở góc trên bên trái của trang. Làm như vậy đảm bảo rằng tất cả các bộ lọc của uBlock Origin đều được cập nhật, cho phép bạn duyệt tương đối không có quảng cáo.

 • Bạn có thể kiểm tra các hộp bộ lọc trên trang bộ lọc của bên thứ ba để thêm các loại chặn cụ thể vào trình duyệt của mình, mặc dù việc này sẽ làm chậm tốc độ duyệt web của bạn.

Chặn quảng cáo Microsoft Edge

1. Open Start. Nhấp vào biểu trưng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình.

2. Nhập vào Store. Thao tác này sẽ tìm kiếm trên máy tính của bạn cho ứng dụng Store. Đó là một biểu tượng hình túi ở trên cùng của cửa sổ Start. Ứng dụng Store sẽ mở ra

3. Tìm kiếm AdBlock extension. Nhấp vào thanh tìm kiếm ở phía trên cùng bên phải của cửa sổ, sau đó nhập vào adblock.

Chặn quảng cáo

4. Nhấp vào AdBlock. Đó là một biểu tượng Stop với một bàn tay trên nó mà bạn sẽ thấy trong một trình đơn thả xuống bên dưới thanh tìm kiếm. Trang AdBlock sẽ mở ra.

5. Nhấp vào Get. Nút này nằm ở bên trái của trang AdBlock. Nhấp vào nó sẽ giúp phần mềm chặn quảng cáo AdBlock bắt đầu cài đặt vào máy tính của bạn.

 • Nếu bạn đã tải xuống AdBlock trước đó, nút này sẽ nói Install instead.

6. Nhấp vào Lauch. Đó là một nút xuất hiện thay cho nút Get khi AdBlock hoàn tất cài đặt.

7. Chọn Microsoft Edge khi được nhắc. Nhấp vào Microsoft Edge trong cửa sổ bật lên, sau đó nhấp vào OK ở cuối cửa sổ.

 • Nếu Microsoft Edge được mở lên mà không có lời nhắc, bạn hãy bỏ qua bước này.

8. Nhấp vào Turn It On khi được nhắc. Bạn sẽ thấy dấu nhắc này ở phía trên bên phải của cửa sổ Edge.

 • Edge sẽ mở ra một trang Donate cho AdBlock. Trong khi bạn không phải trả tiền để sử dụng AdBlock, việc tặng Donate được coi như là một phép lịch sự thông thường để giúp nhà phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không Donate cũng không sao.

9. Nhấp chuột phải vào biểu tượng AdBlock. Nó ở góc trên bên phải của cửa sổ Edge. Làm như vậy để một trình đơn

10. Nhấp vào Manage. Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống. Trang Add – on AdBlock sẽ mở ra.

11. Nhấp vào Options. Nó nằm dưới tiêu đề AdBlock. Làm như vậy sẽ mở trang Options của AdBlock.

12. Bỏ chọn hộp “Allow some non-intrusive advertising”. Bạn sẽ thấy hộp này gần đầu trang. Bỏ chọn nó sẽ xóa ngay quảng cáo “non-intrusive” khỏi White List của AdBlock.

13. Nhấp vào tab FILTER LISTS. Nó ở ngay đầu trang.

14. Bỏ chọn hộp “Acceptable Ads”. Tùy chọn này nằm ở đầu trang. Tùy thuộc vào phiên bản AdBlock của bạn, hộp này có thể đã được bỏ chọn.

15. Nhấp Update Now. Đó là một nút màu xám ở gần đầu trang. Điều này sẽ cập nhật bộ lọc AdBlock của bạn, đảm bảo rằng trình duyệt của bạn sẽ không có quảng cáo

 • Bạn có thể kiểm tra các filters’ boxes để áp dụng chúng cho trình duyệt của bạn, nhưng việc chọn nhiều hơn một vài bộ lọc bổ sung sẽ làm chậm tốc độ duyệt web của bạn.

Chặn quảng cáo trên Safari MAC

1. Mở Safari. Nhấp vào biểu tượng ứng dụng Safari màu xanh, hình la bàn trong thanh Dock của máy Mac.

2. Truy cập trang tiện ích mở rộng của AdGuard lịnk https://adguard.com/en/adguard-browser-extension/safari/overview.html. Mặc dù AdGuard thường là dịch vụ trả phí nhưng tiện ích mở rộng của trình duyệt được sử dụng miễn phí trên Safari.

Chặn quảng cáo

3. Nhấp vào DOWNLOAD. Nó ở góc trên bên trái của cửa sổ trình duyệt. Điều này sẽ nhắc pm chặn quảng cáo AdGuard bắt đầu tải xuống.

4. Nhấp vào mũi tên “Downloads. Bạn sẽ tìm thấy điều này ở phía trên bên phải của trang Safari. Một menu sẽ mở ra.

5. Nhấp đúp vào tên tiện ích AdGuard. Nó nằm trong menu.

6. Chờ cho AdGuard cài đặt trong Safari. Bạn có thể cần phải làm theo một số hướng dẫn trên màn hình để cài đặt nó. Khi AdGuard được cài đặt, bạn không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào.

 • Bạn có thể được nhắc xác nhận rằng bạn muốn cài đặt tiện ích này trước khi bạn có thể tiếp tục.
 • Nếu bạn cần thay đổi cài đặt AdGuard, hãy nhấp vào Safari, nhấp vào Preferences…., nhấp vào Extensions và nhấp vào AdGuard ở bên trái của trang, sau đó điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào trên trang chính nếu cần.

Hướng dẫn chặn quảng cáo IOS

1. Tải xuống AdGuard. AdGuard sẽ chặn quảng cáo cho các phiên bản di động của Safari. Mở  App Store, sau đó thực hiện như sau:

 • Nhấn Search
 • Nhấn vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.
 • Nhập vào “adguard”
 • Nhấn Search
 • Nhấn Get
 • Nhập mật khẩu Touch ID hoặc Apple ID của bạn

2. Đóng App Store. Để làm như vậy nhấn nút Home của iPhone

3. Mở iPhone Settings. Nhấn vào Settings. Nó giống như một hộp màu xám với các bánh răng trên đó.

4. Cuộn xuống và nhấn vào Safari. Nó nằm ở khoảng một phần ba của con đường xuống trang Settings.

5. Nhấn vào Content Blockers. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở giữa trang.

6. Nhấn vào nút chuyển “AdGuard” màu trắng. Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh Ả. Trình duyệt Safari trên iPhone của bạn giờ đây sẽ sử dụng bộ lọc của AdGuard để ẩn quảng cáo khỏi trình duyệt của bạn.

 • Bạn có thể chỉnh sửa bộ lọc AdGuard bằng cách mở ứng dụng AdGuard, nhấn vào Filters trên trang chính và chọn hoặc bỏ chọn bộ lọc nếu cần.

Hi vọng với tất tần tật hướng dẫn cách chặn quảng cáo Firefox, Chorme, IE, IOS, Android, MAC kể trên mà chúng tôi đem lại các bạn có thể tự mình tắt quảng cáo trên trình duyệt một cách hiệu quả tuyệt vời, tránh được những phiền hà từ quảng cáo khi duyệt Web. Chúc các bạn thành công!!!