Hướng dẫn chỉnh ngày giờ trên Win 10 đơn giản, thành công 100%

0
268

Hướng dẫn thay đổi, chỉnh ngày giờ trên Win 10 thành công 100% với các bước đơn giản giành cho Newbie – những ai chưa quen sài Win 10.

Window 10 xuất hiện với nhiều thay đổi và cải tiến về chức năng, cách thức hoạt động tuy nhiên, nó lại kèm theo nhiều khó khăn trong việc tiếp cận sản phẩm mới của Microsoft này.

Phần lớn người dùng đã quá quen với các phiên bản trước như Win Xp, Win Vista, Win 7, Win 8. Khi chuyển qua Win 10 mọi thứ đều mới mẻ khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tiếp cận, sử dụng hệ điều hành này, nổi bật lên là các rất rối trong việc thay đổi, chỉnh ngày giờ Win 10.

Có thể bạn mới cài lại Win 10 hay Ghost lại máy và bây giờ sau khi cài đặt xong, máy bạn lại không chạy đúng thời gian nơi bạn sinh sống và bạn thì lại là một Newbie trong việc dùng Win 10 đừng lo lắng hãy thực hiện theo các bước chỉnh sửa thời gian Win 10 dưới đây.

HƯỚNG DẪN CHỈNH NGÀY GIỜ TRÊN WIN 10 

Với 7 bước cài đặt ngày giờ đơn giản sau sẽ giúp bạn đổi ngày giờ Window 10 thành công 100% và nó cực kì dễ làm, cùng thực hiện và nắm vững các bước này nhé:

1. Đầu tiên hãy di chuyển chuột của bạn vào khung thời gian trên màn hình, thông thường nó sẽ nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

2. Nhấp chuột phải vào đây. Nó sẽ xuất hiện ra một Menu mới cho phép bạn lựa chọn

3. Nhấp chuột vào Adjust date/time và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện cho phép bạn điều chỉnh ngày giờ trên Win 10 từ phút, giờ, ngày, tháng, năm, múi giờ…

4. Ở cửa sổ Date & time bạn hãy kiểm tra phần Time Zone của máy tính, nếu bạn ở Việt Nam thì Time zone hay múi giờ là (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Nếu bạn ở Việt Nam mà múi giờ không giống ở trên hãy thực hiện như sau:

  • Click vào nút Set time zone Automatically (chỉnh múi giờ tự động) để tắt chức năng tự chỉnh múi giờ Win 10 sau đó chọn múi giờ mà nơi bạn đang sinh sống.
  • Lưu ý: Nếu bạn là một người hay di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác để du lịch, làm việc thì không nên tắt chức năng này hoặc bạn có thể chỉnh múi giờ trên Win 10 theo ý rồi bật nó lên để thời gian luôn đúng khi bạn di chuyển.

5. Sau khi cài đặt múi giờ Win 10 chuẩn xác, hãy nhìn lên trên và tìm nút Set Time Automatically (tự động điều chỉnh giờ) . Hãy tắt nút này để có thể chỉnh ngày giờ trên Win 10

6. Sau khi tắt chế độ điều chỉnh ngày giờ tự động trên Win 10 nút Change bên dưới phần Change date and time sẽ sáng lên

7. Click vào nút Change. Một cửa sổ mới có tên Change date and time sẽ xuất hiện cho phép bạn điều chỉnh thời gian trong Win 10

8. Ở đây chúng ta sẽ có 2 phần để chỉnh ngày giờ trên Win 10, phần đầu là Date cho phép bạn:

  • Điều chỉnh tháng trên Win 10 ở ô đầu tiên
  • Thay đổi ngày trên Window 10 ở ô 2
  • Và cài đặt năm trong Win ở ô 3

9. Phần thứ 2 là Time cho phép bạn thay đổi thời gian Win10 ở mức độ giờ phút:

  • Chỉnh giờ trên Win 10 ở ô đầu
  • Thay đổi phút trên Window 10 ở ô 2
  • Còn ô 3 cho phép bạn chọn loại giờ 12h (AM) hay 24h (PM)

10. Nhấn nút Change bên dưới thể hoàn thành việc thay đổi thời gian Win 10

Bài viết là hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên Win 10 của https://trogiupkiemtien.com cho những ai chưa biết, giúp bạn điều chỉnh ngày giờ theo múi giờ nơi mình sinh sống một cách chính xác nhất. Chúc bạn thành công!!!