Dữ liệu của bạn sẽ bị đánh cắp dễ dàng theo 5 cách sau

0
149

Bạn đã bảo mật dữ liệu 1 cách tốt nhất chưa? Sẽ không có cách nào bất cứ ai có thể ăn cắp dữ liệu từ máy tính của bạn hoặc thiết bị mạng? Tuyệt quá! Điều đó phải có nghĩa là bạn đã giải quyết được vấn đề bảo mật tồi tệ nhất gây rắc rối cho các tập đoàn trên khắp thế giới.

Nhưng sự thật, bảo mật dữ liệu khá là phức tạp và khó khăn. Nếu bạn nghĩ mình hoàn toàn an toàn, điều đó có thể có nghĩa là có những lỗ hổng mà bạn không biết. Đó là lý do tại sao bạn phải biết dữ liệu của bạn được đánh cắp từ những cách nào.

1. Đánh Cắp Dữ Liệu Thông Qua USB Stick

Chúng thường được bạn đặt trong túi của bạn hoặc treo trên keyring của bạn. Chúng nhỏ gọn, dễ ẩn và thậm chí có thể được ngụy trang . Nhưng USB flash sticks là một nguy cơ bảo mật lớn.

Bảo mật dữ liệu

Ví dụ, chúng có thể bị mất hoặc bị đánh cắp. Có thể dữ liệu trong đó đã được bạn format hết những sẽ vẫn có cách để khôi phục lại. Có phần mềm độc hại USB chuyên cung cấp sâu và Trojans để lưu trữ máy tính, chỉ cần chờ đợi để lấy cắp thông tin đăng nhập và dữ liệu nhạy cảm.

Thanh USB cũng dễ nhầm lẫn với nhau. Nó không phải là không phổ biến, trong một môi trường làm việc.

Miễn là máy tính của bạn được mở khóa, bất kỳ ai có thẻ USB đều có thể lấy cắp dữ liệu từ nó. Họ chỉ đơn giản là cắm nó vào, di chuyển dữ liệu trên, loại bỏ nó, và để lại. Nó là dễ dàng, đơn giản hơn nhiều so với ăn cắp tài liệu vật lý.

Công nghệ khổng lồ IBM đã áp dụng một chính sách bảo mật mới vào năm 2018: một lệnh cấm hoàn toàn trên các thiết bị lưu trữ USB . Thật không may, điều này có vẻ quá muộn.

2. Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

Trong khi họ đã cấm các thiết bị lưu trữ USB, IBM vẫn chưa công bố bất kỳ giới hạn nào đối với phương tiện lưu trữ di động phổ biến khác: điện thoại thông minh. Khi được đặt ở chế độ lưu trữ dung lượng lớn, điện thoại thông minh có thể xuất hiện dưới dạng ổ đĩa cứng di động hoặc ổ USB vào PC của bạn.

Bảo mật dữ liệu

Máy tính bảng và máy nghe nhạc MP3 cũ được công nhận theo cách tương tự. Đối với người dùng IBM, điều này dành một câu trả lời ngay lập tức cho vấn đề của họ là không thể sử dụng các thanh USB. Có lẽ công ty nhận ra rằng họ có thể phát hiện dữ liệu nào đã được chuyển sang thiết bị nào, biết rằng điện thoại có thể được kết hợp với mọi người theo cách mà USB không thể.

Dù bằng cách nào, bất cứ ai cũng có thể sao chép dữ liệu trên một máy tính mở khóa, không cần giám sát chỉ sử dụng điện thoại và cáp USB.

3. Thẻ nhớ Flash

Nhỏ hơn một cái USB, bộ nhớ flash có thể được lén lút để ăn cắp dữ liệu. Nhiều thiết bị trong những ngày này có tính năng đọc thẻ, thường cho phép phương tiện được chèn vào với cạnh của đầu đọc. Chúng có vẻ vô hình.

Bảo mật dữ liệu

Như với một thiết bị flash USB, những thẻ nhớ nhỏ này có thể dễ dàng bị bỏ túi, nhưng máy tính cần phải mở khóa và không bị giám sát. Ví dụ như: một người bạn sử dụng máy tính của bạn để xem qua các bức ảnh trên thẻ nhớ của máy ảnh. Mặc dù họ có thể không có ý định ăn cắp dữ liệu, nhưng phần mềm độc hại có thể được giới thiệu từ thẻ vào máy tính của bạn.

Tất cả những rủi ro của thanh USB áp dụng ở đây.

4. Portable HDD hoặc thiết bị NAS

Các rủi ro khác đối với dữ liệu máy tính của bạn tồn tại từ ổ đĩa cứng di động (HDD). Một lần nữa, chúng có thể dễ dàng kết nối qua USB. Nhưng có một loại ổ cứng khác có thể làm cho dữ liệu của bạn gặp rủi ro.

Bảo mật dữ liệu

Network Attached Storage ngày càng phổ biến như một phương tiện lưu trữ dữ liệu trên một mạng cục bộ, thường là ở nhà. Các hộp NAS có giá cả phải chăng và có thể cung cấp khả năng phục hồi dữ liệu … thậm chí bạn có thể tự xây dựng bằng cách sử dụng Raspberry Pi.Raspberry Pi .

Vấn đề là, nếu bạn đang lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn trên một hộp NAS, nó có nguy cơ ngay lập tức. Nhỏ hơn một máy tính cá nhân, một hộp NAS có thể được kết nối dễ dàng từ mạng gia đình của bạn và được thực hiện.

May mắn thay, bạn có một giải pháp ở đây: giữ hộp NAS của bạn nằm ngoài tầm với, tốt nhất là trong một môi trường bị khóa.

5. Các phương tiện lưu trữ di động khác

Chúng tôi đã xem xét các phương tiện lưu trữ nhỏ gọn phổ biến nhất cho đến nay, nhưng có những phương tiện khác mà bạn nên biết. Đĩa CD và DVD có thể ghi được có lẽ là rõ ràng nhất, mặc dù các đĩa ZIP và đĩa REV (từ Iomega) vẫn được sử dụng trong một số tổ chức. Đây là những đĩa nhỏ hơn (các đĩa REV chủ yếu là các ổ đĩa cứng của ổ đĩa cứng), và do đó dễ che giấu hơn.

Bảo mật dữ liệu

Trong khi đó, mặc dù không có khả năng nhận được vào tay của hầu hết người dùng, phương tiện truyền thông băng được sử dụng để lưu trữ khối lượng, sao lưu và phục hồi dữ liệu trong nhiều doanh nghiệp, và trên một số máy chủ gia đình. Những khóa học này cần phải được tổ chức một cách an toàn, vì chúng thường giữ một bản sao của toàn bộ nội dung của một máy chủ.phục hồi dữ liệu trong nhiều doanh nghiệp và trên một số máy chủ gia đình. Những khóa học này cần phải được tổ chức một cách an toàn, vì chúng thường giữ một bản sao của toàn bộ nội dung của một máy chủ.

Rất nguy hiểm đúng không nào các bạn!!!.

Nếu có góp ý gì vui lòng comment ngay bên dưới bài viết của chúng tôi.