3 Cách cài hình nền động cho PC bằng Video đơn giản

0
831

Hình nền của máy tính để bàn của bạn rất đẹp, nhưng chúng hơi … tĩnh và mau nhàm chán. Đã đến lúc bạn kết thúc tất cả điều đó và làm cho hình nền của bạn chuyển động một cách đầy ấn tượng – với 3 cách cách cài hình nền động cho PC được chia sẻ dưới đây.

Bạn biết đấy có rất nhiều công cụ có sẵn cho pháp bạn cài hình nền động trên win 10, 8, 7 tuy nhiên mỗi công cụ sẽ có kết quả lại hơi khác nhau một xíu nhưng bạn yên tâm dù với bất cứ cách nào thì màn hình Desktop của bạn vẫn sẽ lung linh với những cách này :)) Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành nhé.

BƯỚC 1: CHỌN VIDEO

Trước khi bạn bắt đầu cài video làm hình nền cho máy tính để bàn, bạn cần dành một chút thời gian để tìm kiếm các video clip đep full HD theo sở thích của bạn.

Mỗi loại video khác nhau sẽ phù hợp cho các mục đích khác nhau. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn thưởng thức bộ phim yêu thích trong khi bạn làm việc hoặc duyệt web thì bằng mọi cách, hãy chọn một video có độ dài.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có nền tảng máy tính để bàn bắt mắt thì việc chọn một clip ngắn hơn sẽ phù hợp hơn, đặc biệt nếu đó là nội dung nào đó sẽ nổi bật khi được lặp lại. Có thể sử dụng các video clip và GIF.

Ở đây tôi có một vài gợi ý hình nên động Liên Minh Huyền Thoại cho những ai là fan của dòng game Moba cực HOT này. Việc của bạn là ra Youtube gõ Login Screen – League of Legends chọn Video mình thích và tải nó về. Và đây là một hình nền Video mà tôi đang sài vệ binh tinh tú khá là đẹp phải không ^^

BƯỚC 2: CÀI HÌNH NỀN ĐỘNG CHO MÁY TÍNH CỦA BẠN

Để cài hình động cho máy tính, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phần mềm sau để cài giúp PC được sinh động:

1. Dùng PUSH Video Wallpaper

Khả dụng trên: Hệ điều hành Windows

Chúng tôi cho rằng ứng dụng hình nền video này mang lại kết quả tốt nhất và dễ sử dụng. Mặt khác, nó không phải là miễn phí (nó có giá khoảng 10 đô la) nhưng bạn sẽ được dùng thử miễn phí hoặc tải các bản Crack có sẵn trên mạng

Bắt đầu bằng cách vào trang web và tải xuống PUSH Video Wallpaper. Chạy tệp EXE để cài đặt và sau đó khởi chạy ứng dụng. Ngay lập tức, nền màn hình của bạn sẽ được chuyển đổi khi ứng dụng chạy, hiển thị một video clip giới thiệu trên một vòng lặp.

Hình nền động

Để thay đổi điều này, hãy mở mục PUSH Video Wallpaper từ thanh tác vụ (bạn có thể cần phải nhấp đúp vào biểu tượng màn hình) và nhấp vào biểu tượng + để duyệt tìm một clip mới làm hình nền động. Bạn sẽ phát hiện ra một công cụ vòng lặp trong các nút điều khiển, cùng với nút trộn, thay đổi menu khoảng thời gian video và nút âm lượng / tắt tiếng – hữu ích để kiểm soát mức âm thanh khi bạn muốn làm việc! Danh sách phát video cũng có thể được tạo

Hình nền động

Kết quả là hiển thị mượt mà của video, ở chế độ toàn màn hình, dưới dạng nền dành cho máy tính để bàn, hoàn chỉnh với cửa sổ ứng dụng và icon ở Foreground. PUSH Video Wallpaper chắc chắn đáng để thử nếu bạn đang tìm cách đặt video làm hình nền cho máy tính để bàn của bạn.

>>> Link Dowload PUSH Video Wallpaper + Crack cho bạn nào muốn trải nghiệm: https://mega.nz/#!U7gUmaoK!tXcfykm4x9LEIZHa3DdfkKsN5r3N4mOR56aAAIj_TKo

2. Cài hình nền động Desktop với VLC

Khả dụng trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux, Chrome OS

Một cách khác tạo video làm hình nền máy tính là nhờ vào phần mềm, trình phát đa phương tiện VLC. Có sẵn từ www.videolan.org, VLC media player có sẵn cho tất cả các hệ điều hành, có nghĩa là về mặt lý thuyết, phương pháp này sẽ hoạt động trên Windows, macOS, Linux, thậm chí cả ChromeOS, các biến thể BSD và Solaris!

Như một bản tóm tắt, hoặc thậm chí là một lời nhắc nhở, VLC media player có thể chơi bất kỳ định dạng phương tiện truyền thông nào. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo một Stream Video Sever, để truyền video từ PC của bạn sang TV hoặc sao chép Audio từ video YouTube và được đóng gói với các tính năng ẩn khác.

Trong ngắn hạn, nếu bạn chưa sử dụng VLC cho một cái gì đó (nó thậm chí còn chụp màn hình video) bạn nên có. Và bạn sẽ cần nó để đặt video làm nền cho máy tính để bàn của bạn.

Cách đặt hình nền động cho màn hình bằng VLC

Trong các phiên bản cũ của VLC, bạn cần thực hiện một số thay đổi:

  • Mở Tools > Preferences > Videos và tìm cài đặt đầu ra Output.
  • Trong trình đơn thả xuống, nhấp vào tùy chọn đầu ra video DirectX (DirectDraw), sau đó nhấp vào Save.
  • Thoát VLC, sau đó duyệt đến video clip bạn muốn sử dụng làm nền và phát nó trong trình phát đa phương tiện VLC.
  • Khi nó phát, nhấp chuột phải vào cửa sổ trình phát và chọn Video> DirectX Wallpaper. Hoặc, nhấp vào Video> DirectX Wallpaper từ trình đơn.
  • Windows có thể hiển thị cảnh báo, vì vậy hãy đóng cảnh báo này và sau đó thu nhỏ ứng dụng của bạn và quay lại để thưởng thức video!

Khi bạn đã hoàn tất với video, hãy tối đa hóa trình phát đa phương tiện VLC, mở Video và nhấp DirectX Wallpaper lần nữa để xóa séc. Sau đó thoát khỏi chương trình.

Hình nền động

Tuy nhiên, đối với các phiên bản gần đây của trình phát đa phương tiện VLC, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào video và chọn Set as wallpaper.

Những gì bạn sẽ thấy với điều này là mặc dù video chuyển sang chế độ toàn màn hình và bạn vẫn có thể truy cập vào Windows Toolbar và Start Button. Vì vậy, đó là chế độ toàn màn hình được sửa đổi tốt hơn so với hình nền màn hình thông thường.

3. Đặt hình nền động với YouTube

Khả dụng trên: Windows, Mac, Linux, Chrome OS

Nếu kết quả từ trình phát phương tiện VLC không đáp ứng các yêu cầu của bạn, có nhiều lựa chọn thay thế về độ phức tạp khác nhau.

Hình nền động

Để đặt video trên YouTube làm hình nền cho máy tính, hãy phát clip (có thể lặp lại video đầu tiên), sau đó đặt video đó ở chế độ toàn màn hình. Người dùng Windows sau đó sẽ có thể Alt-Tab thông qua các ứng dụng đang mở và đặt chúng lên trên nền video. Lưu ý rằng một lần nữa trong trường hợp này, nó không phải là một nền tảng máy tính để bàn thực sự – không có biểu tượng và lối tắt trên màn hình. Nhấn Esc để thoát chế độ xem toàn màn hình.

Đưa chủ đề của bạn lên cấp độ tiếp theo

Bạn có thể biết nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh màn hình của mình, chỉ đơn giản là thay đổi hình nền để di chuyển thanh tác vụ và thậm chí thay đổi phông chữ. Nhưng việc thêm video làm nền cho máy tính để bàn là giai đoạn tùy chỉnh cuối cùng. Nếu bạn chưa thử nó, hãy thử ngay bây giờ vì nó rất tuyệt vời.

Hi vọng với 3 cách cài hình nền động cho mấy tính từ Video ở trên mà Tro Giup Kiem Tien giới thiệu các bạn sẽ lựa chọn được cách phù hợp với khả năng, sở thích bản thân để có một màn hình Desktop đầy sinh động.