Chia Sẻ Kích Thước Ảnh Cover( Ảnh Bìa) Và Ảnh Avatar( Ảnh Đại Diện) Facebook

0
373

Chia Sẻ Kích Thước Ảnh Cover( Ảnh Bìa) Và Ảnh Avatar( Ảnh Đại Diện) Facebook. Ở đây chắc hẳn có rất nhiều bạn đã từng gặp phải rắc rối khi up ảnh bìa và ảnh đại diện facebook rồi nhỉ. Bạn sẽ thường thấy ảnh bị lệch, mất đi một góc, bị vỡ ảnh, mờ ảnh trong rất khó chịu.

kich-thuoc-anh-cover-va-avatar-facebook

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện facebook chuẩn nhất để không gặp phải những rắc rối không cần thiết trên nữa. Hãy xem ngay nhé.

Kích thước avatar Facebook và ảnh cover Facebook là gì?

Kích thước avatar fb các bạn có thể hiểu là kích thước lớn nhất cho các thông số hiển thị ảnh đại diện fb cá nhân của bạn sao cho khi bạn đăng tải lên facebook thì bức ảnh này sẽ không bị vỡ, mờ,… đi.

Còn, kích thước cover fb được hiểu là kích thước ảnh bìa facebook cá nhân của bạn, khi bạn tải ảnh lên thì phải đảm bảo được độ chính xác của bức ảnh phù hợp với yêu cầu của facebook để ảnh cover sẽ không bị nhòe, vỡ,…

Bây giờ thì các bạn đã biết chính xác những khái niệm cần biết về cover và avatar facebook rồi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước mà bạn cần phải đảm bảo cho tấm ảnh khi tải lên không bị vỡ ảnh là bao nhiều nhé.

Kích thước cover facebook (ảnh bìa facebook)

Có thể bạn chưa biết, ảnh avatar ở trên máy tính hiển thị với kích thước 170×170 pixel, trên điện thoại thông minh là 128×128 pixel và trên các điện thoại khác là 36×36 pixel.

  • Kích thước ảnh bạn nên dùng là: 180×180 pixel
  • Kích thước ảnh cho avatar đẹp nhất là: 2048×2048 pixel

Kích thước chuẩn của ảnh bìa (cover) Facebook

Bạn biết chưa, ảnh bìa ở trên máy tính hiển thị với kích thước 820×312 pixel, trên điện thoại thông minh là 640×360 pixel và trên các loại điện thoại khác không được hiển thị.

  • Kích thước ảnh bạn nên dùng là: 851×315 pixel
  • Kích thước ảnh cho ảnh bìa đẹp nhất là: 2048×758 pixel

Các loại định dạng ảnh và kích thước ảnh Facebook cho phép bạn tải lên

Các loại định dạng ảnh được cho phép bởi Facebook: JPEG, BMP, PNG, GIF và TIFF
Kích thước ảnh được phép tải lên: dưới 15 MB

Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp nhất!