Hướng dẫn cách làm trong suốt thanh taskbar windows 10

0
187

Đúng là có một số cách bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm Windows 10 , nhưng cũng có lúc hệ điều hành này khiến bạn cảm thấy không vừa mắt. Chẳng hạn như Microsoft buộc cập nhật trên người dùng,… nhưng điều đặc biệt.

Có sự thiếu cá nhân hóa đáng lo ngại về các tùy chọn cá nhân và tùy chỉnh, đặc biệt là khi so sánh với các phiên bản trước của hệ điều hành. Nếu bạn muốn tinh chỉnh Windows 10 , bạn sẽ phải dựa vào các tiện ích của bên thứ ba.

Và điều chúng ta đang đề cập ở đây là làm thế nào để thanh taskbar windows 10 trở nên trong suốt. Hiển nhiên, để làm được điều đó chúng ta cần phải sử dụng TranslucentTB để thực hiện.

Hướng dẫn làm trong suốt thanh taskbar windows 10 với TranslucentTB

Đầu tiên, các bạn cần phải download TranslucentTB về máy tính và cài đặt nó vô hệ điều hành. Download miễn phí tại đây

Sau khi tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào EXE và thanh tác vụ của bạn sẽ chuyển sang màu trong suốt. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng thiết lập Blur làm cho thanh tác vụ trông giống như kính mờ, nhưng bạn có thể sử dụng biểu tượng khay hệ thống để chuyển sang chế độ Xóa làm cho nó hoàn toàn trong suốt.

làm trong suốt thanh taskbar windows 10

Để làm cho thanh taskbar của bạn trong suốt khi khởi động, nhấn chuột phải vào EXE và chọn Create shortcut , sau đó di chuyển shortcut đến thư mục Startup. Để đến thư mục Startup, mở File Explorer và sao chép / dán vào thanh địa chỉ:

%APPDATA%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup

Lưu ý rằng một số chương trình chống vi-rút có thể chặn TranslucentTB dưới dạng vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Hãy bỏ qua những cảnh báo như vậy và thêm nó vào danh sách không có virus. Đó là một chương trình nguồn mở, do đó nếu bạn hoài nghi hoặc nghi ngờ, bạn có thể kiểm tra mã cho chính mình.

Nó đã làm việc cho bạn? Tại sao cá nhân bạn muốn thanh taskbar của bạn trở nên trong suốt? Có bất kỳ tiện ích tiện lợi nào khác của Windows 10 đáng nói đến không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến comment ​​dưới đây!

 

Xem thêm nhiều bài viết hay tại trang chủ