Lỗi 404 là gì? 4 Lỗi Trang Web Phổ Biến Và Ý Nghĩa Của Chúng

0
142

Việc truy cập vào 1 trang web là điều hết sức đơn giản. Bạn nhập tên của trang web mà bạn quan tâm hoặc nhấp vào dấu trang của trình duyệt và bạn sẽ thấy nó trong vòng vài giây.

Tuy nhiên, đôi khi lại không được như vậy? bạn sẽ thấy các lỗi khác nhau cảnh báo bạn về các sự cố khi truy cập trang web đó.

Lỗi 404

Vậy trang web đó đang bị sao hay bị lỗi gì, để làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn thì hãy xem bài viết này của chúng tôi nhé.

Hãy nhanh chóng xem xét một số lỗi trang web phổ biến nhất. Lưu ý rằng các lỗi bắt đầu bằng 4 ( như lỗi 451 ) là lỗi phía máy khách (các vấn đề với máy tính của bạn), trong khi các lỗi bắt đầu bằng 5 là phía máy chủ (các vấn đề với trang web).

1 Lỗi 404

404 là lỗi phổ biến. Nó cho bạn biết rằng trang bạn đang tìm kiếm không tồn tại . Điều này thường xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết bị hỏng hoặc nếu trang web di chuyển một trang mà không chuyển hướng trang đó đúng cách. Nhưng nó cũng có thể xảy ra nếu bạn nhập sai URL.

lỗi 404

Khi bạn thấy 404, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn chưa nhập sai địa chỉ. Sau đó, thử tìm kiếm trên Google để tìm đúng trang, vì nó có thể đã di chuyển qua URL khác.

2 Lỗi 401

Lỗi 401 có nghĩa là bạn cần xác thực để truy cập trang nhưng không có . Điều này thường xảy ra khi bạn cần phải đăng nhập vào một trang web để truy cập một cái gì đó nhưng chưa thực hiện.

lỗi 404- 401

Nếu bạn thấy điều này, hãy thử truy cập trang chính của trang web và đăng nhập lại.

3 Lỗi 403

Lỗi 403 biểu thị rằng bạn đã thực hiện một yêu cầu hợp lệ, nhưng máy chủ sẽ không hoàn thành nó vì bạn không được phép truy cập nó . Điều này khác với 401.

lỗi 404 - 403

401 cho bạn biết rằng bạn chưa đăng nhập và do đó nó không thể xác thực bạn. Nhưng một lỗi 403 nói rằng nó biết bạn là ai, nhưng sẽ không cho phép bạn truy cập trang. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn đã gặp phải điều gì đó riêng tư và cần truy cập quản trị viên trang web để truy cập.

4 Lỗi 504

Lỗi 504 biểu thị thời gian chờ của cổng, nghĩa là máy chủ mà trang web dựa vào không giao tiếp nhanh với nó .

lôi 404 - 504

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ không thể truy cập trang web cho đến khi quản trị viên giải quyết vấn đề này. Bạn có thể thử làm mới trang một vài lần, nhưng có thể bạn sẽ phải đợi cho đến khi nó được sửa.

Bài viết trên cho bạn biết lỗi 404 là gì, cũng như 1 số lỗi hay gặp khi truy cập website.

Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới.

Tác giả: Trợ giúp bạn kiếm tiền