7 Phương Pháp Tìm Và Nhận Dạng “Font Chữ” Ưu Việt

0
156

Bạn nhìn thấy 1 loại font chữ cầu kỳ và bắt mắt, thiết kế cực kỳ đẹp nhưng lại không biết nó là font chữ gì?

Vì thế, với bài viết mà hôm nay chúng tôi viết lên là muốn giúp bạn xác định được font chữ đó một cách dễ dàng và tiện lợi nhất mà không cần mất nhiều thời gian.

Khi bạn đã nhận dạng được font chữ rồi thì bạn muốn làm gì với nó cũng là chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách nhận biết font chữ cho người chưa biết

#1/ Tìm font chữ, nhận dạng font với WhatFontis

font chữ

Chỉ cần tải lên hình ảnh và xác định phông chữ

Công cụ này có thể là một lựa chọn tốt cho WhatTheFont. Khi bạn tìm thấy phông chữ bạn thích, hãy chụp ảnh màn hình và tải lên trên trang web để xác định phông chữ.

Ảnh chụp màn hình không được lớn hơn 1,8MB và phải có văn bản trong một dòng. Định dạng hình ảnh thích hợp là PEG / JPG, GIF hoặc PNG. Bạn có tùy chọn để lọc kết quả và xem phông chữ miễn phí hoặc phông chữ thương mại hoặc cả hai.

#2/ Sử dụng WhatTheFont

WhatTheFont

Tò mò về một phông chữ? Gửi một hình ảnh và tìm tên của nó

Tải lên hình ảnh (GIF, JPEG, TIFF hoặc BMP) có ít hơn 25 ký tự và chờ công cụ quét ảnh, phân tích từng ký tự để tìm phông chữ.

Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn tìm phông chữ được sử dụng trong thiết kế in. Bạn cũng có thể chụp ảnh phương tiện in và tải lên hình ảnh.

#3/ Nhận dạng fonts bằng IdentiFont

Identifont

Trả lời các câu hỏi về các tính năng chính có thể giúp bạn xác định phông chữ

Công cụ này xác định phông chữ bằng cách hỏi bạn một loạt các câu hỏi đơn giản, chẳng hạn như, “Các ký tự có dấu gạch ngang không?”.

Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một số đầu mối trực quan (sơ đồ) bạn có thể chọn nếu bạn biết câu trả lời. Bạn cũng có thể tìm kiếm phông chữ bằng sự giống nhau, hình ảnh và nhà thiết kế (nhà xuất bản).

 

#4/ Tìm kiếm bằng Identify Font By Sight

Search-by-Sight-746x440

Xác định phông chữ bằng cách trả lời các câu hỏi về đặc điểm của nó

Có thể nói Fonts By Sight là một giải pháp thay thế cho Identifont. Vì vậy, khi bạn không chắc chắn loại phông chữ bạn đang tìm kiếm, công cụ này có thể rất hữu ích và thậm chí có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo phông chữ của bạn .

Công cụ này sẽ hỏi bạn những câu hỏi đơn giản, chẳng hạn như “Kiểu chữ“ chữ hoa chữ thường ”là gì?” Và dựa trên câu trả lời của bạn, cho bạn thấy danh sách các phông chữ phù hợp với mô tả của bạn.

Công cụ này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn nhập các ký tự trong đồ họa nếu mẫu bạn chỉ chứa một tập hợp các chữ cái giới hạn. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ được hỏi các câu hỏi về các chữ cái trong ví dụ của bạn.

#5/ FontComparer

FontComparer

Nhập văn bản, thay đổi màu hoặc đặt bóng trên phông chữ và xem cách chúng thay đổi

FontComparer so sánh phông chữ từ thư mục phông chữ của Google và TypeKit. Bạn có thể chỉ cần gõ văn bản của bạn và xem cách phông chữ thay đổi giao diện.

Nếu bạn tìm thấy một phông chữ bạn thích, đánh dấu nó và bấm vào “Get Font”. Sau đó, chỉ cần sao chép-dán mã vào mã HTML của trang web của bạn.

#6/ Tìm và nhận dạng bằng Tiff

Tìm font bằng Tiff

Tiff sẽ giúp bạn so sánh hai phông chữ

Tiff là một công cụ dựa trên trình duyệt miễn phí giúp bạn xác định sự khác biệt giữa hai phông chữ. Khi đến hạn chót, đây là một công cụ hữu ích có thể giúp bạn so sánh nhanh và xem font nào phù hợp nhất.

#7/ Flipping Typical

Một công cụ sẽ giúp bạn tìm mọi phông chữ bạn đã cài đặt trên máy tính của mình

Flipping Typical là một công cụ miễn phí hiển thị mọi phông chữ bạn đã cài đặt trên máy tính cùng một lúc. Trên trang có thể cuộn, bạn có thể xem tất cả các phông chữ bạn có và chọn phông chữ phù hợp nhất với phông chữ.

Trên đây là 7 phương pháp nhận dạng font chữ tốt nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp với team trợ giúp vui lòng comment ngay bên dưới bài viết để được giải quyết nhanh chóng nhất.